ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับ Verified by VISA และ MasterCard SecureCode 

Verified by VISA 
MasterCard SecureCode


Verified by VISA

ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้การซื้อของผ่านอินเทอร์เน็ตของคุณมากยิ่งขึ้นด้วย Verified by VISA
เพื่อเป็นการป้องกันและตรวจสอบ พร้อมทั้งแก้ปัญหากลโกงต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับการซื้อของด้วยบัตรเครดิตผ่านอินเตอร์เน็ต วันนี้ เราเสนอบริการ Verified by VISA ให้กับคุณโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ บริการนี้เป็นการเพิ่มความปลอดภัยให้การจับจ่ายของคุณด้วยระบบการใส่รหัสผ่านในทุกๆ รายการทางการเงินที่คุณทำผ่านอินเตอร์เน็ต

การทำงานของระบบป้องกันความปลอดภัย

1. สมัครใช้บริการ Verified by VISA
คุณสามารถสมัครได้ตอนนี้ หรือจะสมัครเมื่อคุณทำรายการซื้อของแบบออนไลน์ก็ได้
การสมัครก็ทำได้ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ซึ่งสามารถทำได้เลยผ่านหน้าเว็บของ VISA หรือจะเลือกสมัครผ่านทางร้านค้าที่เป็นสมาชิกของ VISA ก็ได้ ไม่ว่าคุณจะสมัครผ่านช่องทางใดก็ตาม คุณมั่นใจได้ว่าข้อมูลของคุณจะได้รับความคุ้มครองอย่างดีจากเรา

2. การซื้อของกับร้านค้าที่เป็นสมาชิก
คุณสามารถเข้าไปยังเว็บไซต์ของร้านค้าที่เป็นสมาชิกซึ่งแสดงสัญลักษณ์ Verified by VISA ซึ่งเป็นเครื่องหมายที่รับประกันความมั่นใจให้กับคุณได้ว่า การซื้อของของคุณผ่านเว็บไซต์ดังกล่าวนั้นได้รับการปกป้องมากขึ้นด้วยระบบ Verified by VISA
เมื่อคุณคลิกทำการสั่งซื้อสินค้าบนหน้าเว็บไซต์ของร้านค้านั้นๆ คุณจะพบหน้าต่าง Verified by VISA ปรากฎขึ้นมาเพื่อให้คุณใส่รหัสผ่านสำหรับการใช้บัตรวีซ่าของคุณ ซึ่งคุณเพียงแค่กรอกรหัสที่คุณเคยกำหนดไว้แล้วก็ยืนยันรหัสนั้น เพียงเท่านี้รายการซื้อของของคุณก็จะเสร็จสมบูรณ์ หากคุณยังไม่เคยสมัครบริการ Verified by VISA กับบัตรวีซ่าของคุณ ก็สามารถสมัครและตั้งรหัสผ่านได้เลยในหน้าที่แสดงขึ้นมานั่นเอง สำหรับร้านค้าที่ร่วมเป็นสมาชิกกับเราคุณสามารถตรวจสอบได้
ที่นี่

3. เลือกจับจ่ายได้อย่างมั่นใจ
เพียงคุณมองหาร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ Verified by VISA คุณก็สามารถซื้อสินค้าด้วยบัตรวีซ่าของคุณได้อย่างมั่นใจ

อ่านคำถามและคำตอบสำหรับคำถามที่พบบ่อยๆ ได้ที่นี่

https://usa.visa.com/personal/security/vbv/index.html#anchor_2

 


MasterCard SecureCode ®

ความปลอดภัยของบัตรเครดิต : ปลอดภัย และมั่นใจ ในการจับจ่ายออนไลน์
MasterCard SecureCode คือวิธีการง่ายๆ ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับการซื้อของออนไลน์ผ่านร้านค้านับพันๆ ร้านที่มีอยู่ในปัจจุบัน รหัสส่วนตัวที่กำหนดขึ้นนี้จะรู้เฉพาะคุณกับธนาคารของคุณเท่านั้น รหัสผ่านของคุณนี้จะช่วยให้คุณใช้บัตรมาสเตอร์การ์ดได้อย่างสบายใจมากยิ่งขึ้น โดยจะช่วยป้องกันการนำเลขที่บัตรของคุณไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต

ขั้นตอนที่ 1 – ลงทะเบียนสมัคร MasterCard SecureCode เพื่อตั้งรหัสส่วนตัวของคุณ ซึ่งคุณสามารถทำตามขั้นตอนนี้ได้จากสถาบันการเงินที่คุณใช้บริการอยู่

ขั้นตอนที่ 2 – ใช้รหัสความปลอดภัยของคุณนั้นเพื่อทำรายการซื้อสินค้า ทุกครั้งที่คุณจ่ายเงินค่าสินค้าให้กับร้านค้าที่เป็นสมาชิก คุณจะพบว่ามีหน้าต่างปรากฎขึ้นมาให้คุณระบุรหัสส่วนตัวของคุณลงไป ซึ่งไม่ต่างกับการที่คุณต้องใส่รหัส ATM ก่อนจะทำรายการต่างๆ นั่นเอง เพียงเท่านี้การซื้อของออนไลน์ของคุณก็ได้รับความปลอดภัยในระดับที่สูงขึ้นแล้ว

ขั้นตอนที่ 3 – ใช้จ่ายอย่างชาญฉลาด เพียงคุณมองหาร้านค้าออนไลน์ที่มีสัญลักษณ์ MasterCard SecureCode คุณก็สามารถซื้อสินค้าได้อย่างปลอดภัย
โปรดสังเกตว่า ปัจจุบันมีหลายสถาบันการเงินที่เสนอให้บริการรหัสเพื่อความปลอดภัย แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมดที่ให้บริการนี้ มีสถาบันการเงินเกิดขึ้นใหม่ตลอดเวลา

ใช้จ่ายอย่างชาญฉลาดกับ MasterCard SecureCode ในปัจจุบันมีร้านค้าออนไลน์นับพันๆ ร้านที่เป็นสมาชิก SecureCode และยังจะเพิ่มขึ้นทุกวัน การจะใช้ประโยชน์สูงสุดจาก SecureCode นั้นทำได้ง่ายๆ :เพียงคุณเข้าไปซื้อสินค้าออนไลน์อย่างที่คุณทำเป็นประจำ แต่เพิ่มขั้นตอนการใส่รหัสเข้าไปตอนชำระเงิน ตามขั้นตอนต่อไปนี้

ขั้นตอนแรก คือ การระบุหมายเลขบัตรมาสเตอร์การ์ดหรือหมายเลขบัญชีเดบิตของคุณในหน้าชำระเงินของร้านค้าสมาชิก

ขั้นตอนที่ 2 คุณจะเห็นหน้าระบบความปลอดภัยของสถาบันการเงินของคุณปรากฎขึ้นมา ซึ่งในหน้านี้จะแจ้งให้คุณระบุรหัสความปลอดภัยของคุณ คุณเพียงแต่ระบุรหัสของคุณลงไปแล้วกดยืนยัน หลังจากนั้นแค่ไม่กี่วินาทีทางสถาบันการเงินของคุณจะตรวจสอบว่าคุณเป็นเจ้าของบัตรนั้นจริงๆ หรือไม่ และจะทำการอนุมัติรายการซื้อสินค้าของคุณให้กับร้านค้าภายหลังจากที่ตรวจสอบแล้วว่าคุณคือเจ้าของบัตร

ขั้นตอนที่ 3 เมื่อการตรวจสอบว่าคุณเป็นเจ้าของบัตรเสร็จสิ้น รายการซื้อสินค้าอย่างปลอดภัยของคุณก็เสร็จสมบูรณ์